วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2555

         อาหารไทยเป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจของคนไทยเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีชื่อเสียงเลื่องลือไปไกลถึงต่างแดน ในเรื่องของรสชาต ความเอร็ดอร่อย เป็นที่ถูกอกถูกใจแก่ผู้ที่ได้ลิ้มรสเป็นอย่างยิ่ง
        อาหารไทยเกิดจากภูมิปัญญาของคนไทยในอดีต ที่สามารถสร้างสรรค์อาหารออกมา ให้มีรูปร่างหน้าตาที่น่ารับประทาน และมีรสชาติอร่อย นอกจากนี้ ยังมีคุณประโยชน์มากมาย เพราะนำพืชสมุนไพรต่างๆ มาใช้ในการปรุงอาหาร ซึ่งพืชสมุนไพรเหล่านี้ เราก็เห็นได้ทั่วไป
       บางครั้งเราอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่าพืชผักเหล่านั้น เป็นสมุนไพร มีคุณสมบัติต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อคนเราเป็นอย่างยิ่ง อาทิเช่น ใบกระเพรา โหระพา มะเขือ พริก ผักบุ้ง ฟักทอง ฯลฯ                                              
                                                                                                                                                                    
ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น