วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ลาบปลาดุกทอด

ลาบปลาดุกทอด




ส่วนผสม

- ปลาดุก น้ำหนักประมาณ 300 กรัม1 ตัว 
- ต้นหอมซอย2 ต้น 
- ผักชีฝรั่งซอย1 ต้น 
- หอมแดงซอย3-4 หัว 
- ข้าวคั่ว2 ช้อนโต๊ะ 
- พริกป่น1/2 ช้อนโต๊ะ 
- น้ำปลา1-2 ช้อนโต๊ะ 
- น้ำมะนาว2-3 ช้อนโต๊ะ 
- น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

1. ขูดเมือกปลาดุกออก ผ่าท้อง ควักไส้ออก ล้างให้สะอาด เลาะเอาแต่เนื้อปลา หั่นเป็นชิ้นๆ 
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลาง นำปลาลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้ 
3. ผสมต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย หอมแดงซอย ข้าวคั่ว ในชามผสม ปรุงรสด้วยพริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้ทั่ว เมื่อชิมรสดีแล้ว นำปลาดุกที่ทอดไว้ลงคลุกเคล้าให้ทั่ว จัดใส่จาน รับประทานกับผักสดตามชอบ













ที่มา : papamenu.com 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น